หนังเก่า ที่ยังอยู่ในใจ เรื่อง บ่วงรัก

ใครที่กำลังหาหนังเก่าๆ ดูวันนี้ขอนำเสนอเรื่อง บ่วงรัก ฟังจากชื่อเรื่องแล้วก็รู้เลยว่าจะต้องเป็นหนังดราม่าเรื่องความรักอย่างแน่นอน เอาเป็นว่าก่อนที่ทุกคนจะเข้าไปดูหนังกันจริงๆ ทางเราแนะนำให้ลองฟังสปอยก่อนจะดีกว่า

และขอถึง ธานินทร์ ก่อนเลย เพราะ ธานินทร์โดนบังคับให้แต่งงานกับ อังคณา เพื่อนรักษาหน้าตาของตระกูลเอาไว้ ทั้งสองเมื่อแต่งงงานกันแล้ว ก็มีลูกด้วยกันถึงสองคนเลย คนแรกชื่อว่า ชนะศึก คนที่สองชื่อว่า ชนกนันท์ ขนาดอยู่ด้วยกันจนมีลูกถึงสองคนแล้ว ธานินทร์ ก็ยังไม่พบความสุขเลยสักวัน ที่อยู่ไปก็เพื่อลูก เพราะ นิสัยของ อังคณา ไม่เหมือนกับ ธานินทร์เลย บอกเลยว่าต่างกันมาก ถ้าใครอยากรู้ว่านิสัยของทั้งสองคนต่างกันอย่างไร ต้องเข้าไปดูหนังกันเองนะ และถึงแม้ว่าวันเวลาจะผ่านไปนานสักเท่าไร ธานินทร์ ก็ยังคงฝังใจกับรักแรกของเขาอยู่ จริงๆ แล้วก่อนที่ ธานินทร์ จะแต่งงานเขาได้มีสัมพันธ์กับผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งรักกันมาก แต่ที่อยู่ด้วยกันไม่ได้ก็เพราะว่า หญิงคนนั้นจนเกินไป พ่อแม่ของ ธานินทร์ จึงจับแยกกัน เป็นไงล่ะฟังแค่เท่านี้ก็เริ่มได้กลิ่นความ ดราม่าแล้วใช่ไหมล่ะ และขอพูดถึง พรรณี ซึ่งทีลูกสองคนเช่นกัน คนแรกชื่อว่าเพชรแท้ คนที่สองชื่อว่า พิณทอง หน้าตาเด็กสองคนนี้ก็น่ารักสะด้วย สามแม่ลูกอยู่ด้วยกันมาตั้งแต่นานมากแล้ว ตั้งแต่พ่อของเด็กๆ ตายไป แม่พรรณีก็มานะ เลี้ยงลูกมาเป็นอย่างดี ถึงแม้ว่า พรรณีจะจนมากก็ไม่เคยทิ้งลูกๆ เลย ครอบครัวนี้จึงรัก และเป็นห่วงกันมาก และความโชคดีของครอบครัวนี้อีกอย่างก็ การมีเพื่อนบ้านที่น่ารักและคอยห่วงใยกัน อย่างป้าสำอางค์กับผึ้ง นี้เอง

เมื่อพิณทองโตขึ้น ก็เริ่มหางานทำ โดยเข้าไปทำงานที่โรงงานของธานินทร์ และระหว่างที่ พิณทองทำงานอยู่ที่นั่นไม่นาน พิณทองก็โดน ชนะศึกไล่ออกจากงาน เนื่องจากทำงานบกพร่องโดยที่ไม่ได้ตั้งใจ แต่ธานินทร์เห็นถึงความสามารถของ พิณทอง กับประวัติของจึงรับเข้ามาทำงานอีกรอบ และยังเลื่อนตำแหน่งด้วย บอกเลยว่างานนี้ ชนะศึกไม่พอใจอย่างมาก ทางด้านเลขาอย่าง เรืองโรจน์ ก็แอบสงสัยสิ่งที่ ธานินทร์ ทำเช่นกัน จึงเอาเรื่องนี้ไปเล่าให้ อังคณา ฟัง สิ่งแรกที่ อังคณา คิดก็คิดแต่เพียงว่า ธานินทร์ แอบมีสัมพันธ์ กับเด็กคนนี้แน่นอน อังคณา จึงตามเอาเรื่องทันที แต่ชนะศึก ก็แอบสงสาร พิณทองอยู่เลยช่วยเอาไว้ แต่ความจริงแล้วคือ ที่ ธานินทร์ ช่วยทุกอย่างคือ เห็นว่าพิณทอง มีแม่ชื่อว่า พรรณี ซึ่งเป็นคนรักสมัยวัยหนุ่มสาว พอเรื่องนี้ไปเข้าพูของอังคณาอีกครั้ง บอกเลยว่า อังคณาเคืองมา และก็คิดในใจว่าจะต้องเอาคืน ผู้หญิงชื่อ พรรณี ให้ได้ และสิ่งที่ อังคณาทำ คืออะไรรู้ไหมทุกคน

นางวางแผนทุกอย่างให้ลูกชายของพรรณี ที่ชื่อว่า เพชรแท้ ต้องหนีตำรวจโดยกานโยนความผิดบางอย่างให้เพชรแท้ เป็นไงล่ะ ดูหนังแล้วเห็นถึงความร้ายของ อังคณากันหรือยัง และหลังจากที่เรื่องวุ่นวายเกิดขึ้นกับเพชรแท้แล้ว พอ ธานินท์ รู้ว่าเป็นฝีมือของอังคณา ก็โกรธมาก และขออย่าทันทีแต่อังคณาไม่อย่า หลังจากนั้นไม่นาน ธานินท์ ก็ป่วยหนัก พรรณี จึงไปบอกว่า เพรชแท้ คือลูกของธานินท์ และขอร้องให้ ชนะศึก ช่วยเรื่องที่เพชรแท้ โดนป้ายความผิด ไม่นาน เพชรแท้ ก็พ้นโทษออกมา เมื่อเพชรแท้ รู้ว่า ธานินท์ คือพ่อ ก็เกลียดมาก เพราะเขากับแม่และน้องสาว ต้องลำบาก จึงไม่มีทางที่จะรับ ธานินท์ เป็นพ่อได้ เอาล่ะ ยังไงฝากทุกคนตามดูหนังต่อด้วยนะ มาลุ้นกันว่า เพชรแท้ จะยอมรับ ธานินท์ เป็นพ่อได้ตอนใหน และเรื่องราวของครอบครัวนี้จะจบลงอยากไร ฝากดูหนังด้วยนะ

Author: Kaylee

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *