สุดฮาไปกับหนังรักสุดโรแมนติก เรื่อง สมพรปาก

มาดูหนังดีสุดฮาไปกับเรื่องราวรักสุดโรแมนติกที่ผสมผสานความเฮฮาสนุกสนานกันไปตลอดทั้งเรื่อง กับการที่ได้ดูหนังเรื่อง “สมพรปาก” นี้ ซึ่งแน่นอนว่าหากใครที่ชอบในเรื่องของสายมูเตลู เชื่อว่าทุกคนมาดูหนังถูกเรื่องแล้ว เพราะผู้จัดได้สร้างหนังเรื่องแบบตามติดชีวิตจริงของโลกในปัจจุบันนี้เลย ซึ่งการใช้ชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็นสมัยก่อนหรือว่าในสมัยปัจจุบันนี้ได้ยืนอยู่บนเส้นทางของความเชื่อ เพราะสิ่งนี้ได้อยู่คู่กับคนไทยมานานแสนมากอยู่แล้ว จะหยิบจับทำอะไรก็เพื่อความสบายใจก็ต้องมีการดูฤกษ์ดูดวงก่อน และถ้าเป็นในโลกของยุค 4 นี้ ก็ต้องเป็นการมูเตลู นี่ก็เป็นเรื่องของความเชื่อส่วนบุคคลเหมือนกัน เพราะทำแล้วไม่ได้เดือดร้อนใคร และทำแล้วเป็นความสบายใจพร้อมกับมีสิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิตของเราก็ทำไปได้เลยเต็มที่ ถ้างั้นเรามาดูหนังเรื่อง “สมพรปาก” กันว่าจะนำเสนอเรื่องราวให้กับคนที่ดูหนังเรื่องนี้ในรูปแบบไหนกัน

และในเรื่องราวของหนังสุดฮาของเรื่องนี้ จุดเริ่มต้มเกิดจาก“แพรว” ซึ่งก็แน่นอนว่าหญิงสาวผู้นี้แหละที่คลั่งในสิ่งศักดิ์และเป็นสายมูเตลูอย่างเต็มตัวเลยทีเดียว ที่สุดของหัวใจที่เกิดเหตุขึ้นกับเธอนั้นในสมัยมัธยม แล้วสิ่งที่เธอก็ดันสมหวังซะด้วย ซึ่งเธอได้ไปขอพรกับ “พระตรีมูรติ” และด้วยแรงศรัทธาบวกกับแรงเชียร์ของเพื่อนสาวที่ช่อว่า “กุ๊งกิ๊ง” ที่เกิดขึ้นจริงเหมือนดั่งเกิด ปาฏิหาริย์เลย โดยเมื่อแพรวสมหวังกับความรัก ให้ได้คบกับ ปรีดีหนุ่มสุดหล่อเที่อยู่ข้าง ๆ บ้านแถมยังเป็นเจ้าของร้านปรีชาขนมปังโบราณอีกด้วย และเมื่อวันเวลาที่เดินไวเสมอ ทั้งสองก็เริ่มเติบโตขึ้น ดูเหมือนว่าความจริงของชีวิตดูจะถึงจุดวิกฤตเข้าเสียแล้ว แถมความรักและความสัมพันธ์ของทั้งสองดูเหมือนเริ่มจะเกิดอาการสั่นคลอนเข้าซะแล้วทุกคน เพราะทั้งคู่เริ่มโต เริ่มมีความคิดและมองภาพของอนาคตก็เหมือนจะต่างกันออกไปอีกด้วย

เพราะว่าแพรวนั้นอยากมีชีวิตดีๆ แสนสบายเหมือนกับ “ไอริส” สุดสวยที่เธอยกให้เป็นไอดอลของเธอที่ชื่นชอบแล้วตามไอจีของไอริสด้วย แต่ในทางกลับกันปรีดี เขาพอใจก็ธุรกิจของบ้านเขาที่เป็นร้านขนมปังเก่า ๆ จึงทำให้ทั้งชีวิตคู่มาถึงจจุดที่ต้องแยกทางกัน แต่ที่แย่มากที่สุดของชีวิตแพรวก็คือเธอดูมีแววจะถูกจ้างออกจากบริษัทอีกด้วย เมื่อแพรวได้ลองนั่งทบทวนในวันเวลาช่วงนี้ เธอคิดว่าชีวิตตัวเองดูจะมืดมนไปแทบทุกด้าน เธอจึงสงสัยว่าแรงศรัทธาของพลังมูเตลูนั้นคงจะไม่มีอยู่จริงแน่ ๆ

แต่ดูเหมือนว่าชีวิตแพรวจะต้องพบกับจุดเปลี่ยนอีกครั้ง เมื่อเธอได้รับของขวัญแสนวิเศษจากผู้เป็นแม่ในวันเกิดซึ่งเป็นผ้ายันต์ทองจากวัดดังที่แม่ส่งมาให้เป็นการมอบพลัง “สมปาก” ให้กับแพรว เพียงแค่แพรวได้เอยพูดสิ่งที่อยากได้ออกมาเท่านั้นก็จะได้สมใจหวังอย่างแน่นอน พอแพรวรู้อย่างนั้นแล้วก็ไม่รอช้ารีบใช้พรที่แม่บอกทันที ชีวิตของเธอก็เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียวเพราะชีวิตเธอตอนี้ดีแถมยังเพอร์เฟกต์มาก ๆ อีกด้วย จนทำให้เธอได้หลงระเริงไปกับชีวิตไฮโซและมีความมั่นในตัวเองมาก ๆ จนไม่สนใจความรู้ของคนรอบข้างเลย และดูเหมือนความสุขที่เธอได้มานั้นจะอยู่กับเธอได้ไม่นาน แต่ไม่รู้เพราะอะไรที่จะทำให้ชีวิตเธอกลับแย่เหมือนเดิมหรืออาจเป็นเพราะโชคชะตาเล่นตลกกับเธอ เหมือนเธอสู้ชีวิตแต่พลัง “สมพรปาก”กลับดันสู้กกลับซะแล้ว หรือต้องมีอะไรผิดพลาดแน่ ๆ ถ้าแบบนี้ต้องตามไปดูหนังเรื่องนี้เต็ม ๆ กัน และก็ตามไปเป็นกำลังใจให้แพรวกันเยอะ ๆ น้า

Author: Kaylee

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *