จากเรื่องจริงสู่ซีรี่ย์เรื่อง “ทะเบียนสมรส”

จากเรื่องราวของความของความรักที่ผูกมากับความเชื่อ ก็ทำให้ได้เห็นสิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นได้ชัด และสำหรับใครที่ชอบดูซีรี่ย์ในสไตล์เรื่องเล่าจากชีวิตจริง เพราะมันไม่มีอะไรที่ซับซ้อนและทำให้มองเห็นภาพและการดำเนินของพล็อตที่เข้าใจง่าย เพราะมันสอดแทรกด้วยข้อคิดและคำสอนต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี และหากใครได้ดูซีรี่ย์ก็ต้องพากันอินตามไปกับการถ่ายทอดและการสื่อสารอารมณ์ของนักแสดงออกได้แบบครบรสและถึงอารมณ์จนทำเอาคนดูซีรี่ย์ดูแล้วรู้สึกประทับใจเป็นอย่างมาก

และมาดูเรื่องราวของซีรี่ย์ที่เกี่ยวโยง “ทะเบียนสมรส” และเชื่อมโยงไปด้วยเรื่องของความเชื่อกับสาวสองคนนี้ ซึ่งสาวคนแรกเธอชื่อแอนนา เธอได้แต่งงานแล้วก็จดทะเบียนสมรสถูกต้องอย่างสมบูรณ์ตามหลักของกฎหมายทุกอย่าง แถมชีวิตหลังแต่งงานของเธอมีความสุขกับความรักเป็นที่สุด จนมาถึงวันที่น้องสาวของสามีเธอได้โพสต์ข้อความลงในโซลเซียลโดยมีประโยคที่ว่า วันนี้เป็นวันดีและเป็นวันสำคัญของพี่ชายของเธอก็คือ หมอภูพิงสามีของแอนนาที่กำลังจะเข้าพิธีแต่ง แต่นี่ก็คือความจริงได้ปรากฏขึ้นและเผยออกมาให้แอนนารู้ว่า ทุกคนในบ้านของสามีเธอต่างรู้กันหมดแถมยังให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ ที่จะให้หมอภูพิงหรือสามีเธอนั้นไปแต่งงานใหม่กับผู้หญิงอื่น โดยแม่สามีของเธอให้เหตุผลที่ว่า จะไปกลัวทำไมก็ในเมื่อภูพิงเขาจดทะเบียนสมรสกับเราคนเดียวนี่ และด้วยเพราะเหตุผลที่ทำให้เธอเชื่อ หรือไม่ก็เป็นการที่เธอหาเหตุและผลมาหักล้างกันเพื่อให้เดินต่อไปข้างหน้าได้ จึงทำให้ไม่ว่าจะต้องเจอกับอะไรหรือโดนทำร้ายจิตใจมากแค่ไหน แอนเองก็จะยึดมั่นเอาทะเบียนสมรสไว้ ที่ดูเหมือนเป็นที่ยึดเหนี่ยวหัวใจดวงน้อย ๆ ของเธอไว้ และแอนนาก็ได้เกิดข้อสงสัย แล้วก็ได้ตั้งคำถามกับหญิงอีกคนว่า แล้วไม่มีทะเบียนสมรสมมาเป็นเพียงแค่เมียน้อยเขา มันจะมีความสุขได้จริง ๆ ใช่ไหม แล้วเธอก็ได้รับคำตอบส่วนกลับไปว่า แล้วคนที่ถือทะเบียนสมรสอย่างเดียว มันก็จะมีความสุขได้จริง ๆ เหมือนกันใช่ไหม

แล้วก็มาต่อเรื่องราวของหญิงอีกคนเธอชื่อว่า รุ้ง เป็นเพื่อนข้างห้องของเธอ ซึ่งตัวของรุ้งนั้นก็ได้แต่งงานแล้วก็ได้จดทะเบียนสมรสเป็นที่เรียบร้อย แต่สิ่งที่เธอแปลกใจก็คือ เธอไม่มีโอกาสได้ไปเปิดตัวให้กับครอบครัวของสามีอย่าง กล้ารบ ให้ได้รู้จักเลยสักครั้ง จนรุ้งได้มารู้ทีหลังว่ากล้ารบสามีเธอได้ปกปิดดับความจริงที่ว่าสามีของเธอยังใช้ชีวิตกับนุช ที่เป็นภรรยาเก่า เมื่อ นุช รู้เรื่องราวของสามีและก็รุ้ง เธอก็ตามวุ่นวายแล้วก็เริ่มที่จะลุกลาม ซึ่งจากที่รุ้งที่คิดว่าตัวเองนั้นเป็นภรรยาอันดับหนึ่งเพียงคนเดียว แต่มาวันนี้เธอดันกลายมาเป็นเมียน้อยซะงัน และเมื่อรุ้งได้รู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นก็ยอมที่จะหย่ากับกล้ารบ ทั้งที่เธอเองกำลังท้องของลูกของเขาอยู่ และส่วนกล้ารบก็ไม่ได้จะมีแค่รุ้งและเมียเก่าเท่านั้น เขายังไปมีผู้หญิงอื่นอีก แล้วชีวิตรักที่มีความเชื่อ และยึดมั่นในทะเบียนสมรสเป็นที่ตั้งจะจบลงแบบไหน จะสุขหรือทุกข์ ต้องไปติดตามดูกันว่าระหว่างการนอนกอดทะเบียนสมรสสวย ๆ กับอยู่แบบไม่ต้องมีทะเบียนสมรส จะเลือกแบบไหนดีเพื่อไม่ให้เกิดการผิดศีลธรรม
Author: Kaylee

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *