การต่อสู้กันสุดมันRecord of Ragnarok มหาศึกคนชนเทพ ซีซัน 2

สำหรับในตอนนี้ได้พูดถึงชื่ออนิเมะที่สามารถทำให้เรานั้นหยุดการดูหนังได้แล้วละก็ ก็คงจะมีหนึ่งเรื่องที่มีความมันและการต่อสู้แอ็กชันระดับเทพที่พูดว่าเทพหมายถึงการต่อสู้ระหว่างเทพกับคนจริงๆ โดยเรื่องราวของอนิเมะเรื่องนี้นั่นได้เดินทางมาถึงในภาคที่สองแล้วใน Record of Ragnarok ซีซัน 2 หรือ มหาศึกคนชนเทพ ภาค 2 ที่ในรอบนี้ได้มาประกาศศักดาการต่อสู้กันระหว่างเทพกับเทพจริงๆ แตกต่างกันตรงที่เป็นเทพที่อยู่เพื่อปกป้องมนุษย์และอีกฝั่งเป็นเทพที่ปกป้องศักดิ์ศรีของเทพด้วยกันนั้นก็คือซีโร่ฟุคุ และ ศากยมุนี ในการต่อสู้นี้นั้นเป็นการต่อสู้ที่มีความงดงามเป็นอย่างมากได้สอดแทรกข้อคิดและทัศนคติต่างๆเอาไว้สอนเราอยู่เสมอ และแน่นอนว่านี่เป็นการต่อสู้กันของศาสดาของพระพุทธศาสนาเรายังจะได้รับข้อคิดและธรรมะต่างๆมาสอนใจอีกด้วยเหมือนกับการได้มาดูหนังคุณธรรมอยู่เลย
แต่ถ้าใครยังไม่รู้เรื่องราวของอนิเมะเรื่องนี้เราจะขอเล่าให้ฟังแบบง่ายๆเลยว่าเลยว่าทำไมจึงมีเหตุการณ์การต่อสู้กันระหว่างคนกับเทพขึ้นมาได้ มันเป็นเพราะว่าหลังจากที่เหล่าเทพทุกๆองค์จากทุกๆความเชื่อได้มารวมตัวกันเพื่อทำการประชุมและเห็นพฤติกรรมของมนุษย์ในยุคปัจจุบัน จึงได้ทำการลงมติและตัดสินใจว่าจะล้างบางพวกมนุษย์ไปให้หมด แต่ก็ได้มีวาลคิรีคนหนึ่งออกมาประท้วง และได้ทำการเสนอให้ทวยเทพนั้นทำการต่อสู้กับเหล่ามนุษย์เพื่อเป็นการตัดสินอย่างยุติธรรม จึงทำให้ในตอนนี้ให้เหล่ามนุษยชาติจำเป็นที่ต้องต่อสู้เพื่อความอยู่รอดของเผ่าพันธุ์ของตัวเอง เธอพวกเขานั้นจึงได้ค้นหานักสู้ผู้ที่มีความเก่งกาจในด้านต่างๆตั้งแต่ในสมัยอดีตจนถึงปัจจุบันจนได้นักรบสุดแกร่งมาทั้งหมด 13 คน เพื่อเข้าทำการต่อสู้กับเทพที่แข็งแกร่งที่สุดทั้ง 13 องค์ โดยฝั่งของมนุษย์นั้นจะได้ทำการจับคู่กับวาลคิรีที่จะมาเป็นอาวุธคู่กายที่ใช้ต่อสู้กับเทพได้อย่างสูสี
ในการต่อสู้ในครั้งนี้ก็ได้ดำเนินมาถึงคู่ที่ 5 กันเสียแล้วด้วยการต่อสู้ของพวกเขาทั้งสองคนนั่นเป็นเหตุการณ์ที่หลังจากการต่อสู้ระหว่างเฮอร์คิวลิส กับ แจ็ก เดอะริปเปอร์ และคู่ของพระศิวะ กับ ไรเด็นที่ได้จบลงไปแต่ทิ้งความร้อนแรงเอาไว้อยู่ และความร้อนแรงเหล่านั้นก็ยังหน้าส่งตรงมาถึงคู่นี้ด้วยเช่นกันเป็นคู่ปิดท้ายที่จะมาทำให้การต่อสู้ภายในซีซันสองนี้จบลงอย่างสวยงามแต่การต่อสู้กันของพวกเขานั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยเพราะว่าอีกฝ่ายที่เป็นฝั่งเทพก็มีพลังที่เรียกได้ว่ามหาศาลอยู่เหมือนกันแต่ฝั่งของมนุษย์เองก็ได้มีวิชาความสามารถและทักษะต่างๆที่เรียกความตื่นเต้นได้เป็นอย่างดี

โดยเรานั้นขอสรุปเลยว่า Record of Ragnarok ซีซัน 2 หรือ มหาศึกคนชนเทพ ภาค 2 ยังคงมีการต่อสู้ที่สุดเดือดอยู่เหมือนเดิมเรานั้นไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าฝั่งใดจะเป็นฝ่ายชนะเพราะมีความสูสีกันมากๆพลัดกันได้เปรียบอยู่เสมอและด้วยความที่ภาพนั้นยังมีความสวยงามให้ความรู้สึกเหมือนกันการดูหนังที่มีฉากต่อสู้สุดมันถ้าใครที่ไม่รู้จะดูหนังอะไรที่มีความมันและความสนุกอยากให้มาลองดูอนิเมะเรื่องนี้กันสักหน่อย

Author: Kaylee

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *