หนังเก่าต้องดู เรื่อง โดมทอง

หนังเก่ายิ่งดูยิ่งเร้าใจขอแนะนำเรื่อง โดมทอง เลยทุกคน ก่อนดูหนังลองฟังความสนุกจากผู้เขียนก่อนเลย เมื่อ คนสวย เรียบร้อย แต่บอกเลยว่ารักใครรักจริง เกลียดใครก็เกลียดแรงเหมือนกัน อย่าง คุณมณฑา ต้องมาแต่งงานกับเจ้าของบ้านโดมทองอยู่ติดกับชายหาดเลย แถมเป็นผู้ร่ำรวย ซึ่งมีชื่อว่า เจ้าพระยาสรรักษ์ไกรณรงค์ หลังจากที่ออกเรือนแล้ว คุณมณฑา ก็เอา คุณพลับพลึงมาอยู่ด้วยกันเพราะว่าคุณมณฑารักและสงสารน้องมาก อยากให้น้องได้อยู่สบาย ทั้งสองก็อยู่ในบ้านโดมทองแห่งนี้อย่างสบาย จนมาวันหนึ่ง คุณมณฑา เริ่มสงสัยในตัวท่านเจ้าคุณ เพราะว่า จู่ๆ ท่านเจ้าคุณก็ให้คนสวนปลูกต้นพลับพลึงทั่วทุ่งเลย ด้วยความฉลาดของท่านเจ้าคุณ ท่านก็ได้สั่งให้คนสวยปลูกต้นมณฑาด้วยเช่นกัน แต่ก็มิวาย มีนางบ่าวช่วงยุ มาคอยยุ คุณมณฑาให้หาเรื่องชวนทะเลาะกับท่านเจ้าคุณบ่อย แต่คุณมณฑา ก็ไม่กล้าถามอะไรกับท่านเจ้าคุณมากนัก เลยไปเค้นเอาความจริงจาก พลับพลึงแทน บอกเลยว่าดูหนังแล้วเริ่มสงสารคุณมณฑาเหมือนกันนะ ถ้าสมมุติว่าท่านเจ้าคุณและน้องสาวตัวดีแอบคบกันจริง เธอคงจะเสียใจมาก

และแล้วความจริงก็คือ เมื่อสาวสวยผู้ไร้เรียงสาอย่างพลับพลึง ต้องมาใจอ่อน ยอมถวายตัวให้กับท่านเจ้าคุณ เพราะท่านเจ้าคุณก็แสนดีกับพลับพลึงเหลือเกิน จนเผลอใจให้ท่านเจ้าคุณไป แถมตอนนี้ ยังท้องอีกต่างหาก บอกเลยว่าเรื่องนี้นางพิสมัยเป็นคนคาบข่าวมารายงาน คุณมณฑา ด้วยตัวเองเลย งานนี้คุณมณฑาเลยเกลียด แค้นใจพลับพลึงมาก แต่ก็เก็บอาการไว้ เมื่อท่านเจ้าคุณออกไปงาน คุณมณฑาก็ให้คนมาโบยพลับพลึง และห้ามไม่ให้ใครมาช่วยเหลือเด็ดขาด ในช่วงเดียวกันเมื่อท่านเจ้าคุณกลับมา คุณมณฑา ก็แสร้งทำเป็นอวก ทำท่าเหมือนคนแพ้ท้อง จนท่านเจ้าคุณไม่กล้าออกไปไหนเลย จนวันหนึ่งท่านเจ้าคุณเป็นห่วงพลับพลึงมาก จึงแอบไปหา แต่แล้วก็ไม่พ้นสายตาของนางบ่าวช่างยุ อย่างพิศ ที่มาคอยสดส่องแทนนายของมัน พอ คุณมณฑา รู้เรื่องก็ก็โกรธจนตัวสั่นเลย ได้แต่ซ่อนความแค้นเอาไว้ รอเวลาที่ท่านเจ้าคุณออกไปงาน แล้วหาทางจัดการพลับพลึงอย่างแน่นอน เป็นไงล่ะทุกคนดูหนังแล้วรู้เลยว่า คุณมณฑา โหดมากเลย

และแล้ววันที่ คุณมณฑา รอคอยก็มาถึงอีกครั้ง เมื่อท่านเจ้าคุณออกไปทำงานไกลต่างแดน คุณมณฑา ก็ได้ให้พี่ชายมาจับตัวนางพลับพลึงไปโบย แถมล่ามโซ่ ขังไว้ที่ยอดของโดมทอง อีกต่างหาก คุณมณฑา สะใจมาก และบอกกับพลับพลึงไปว่า ฉันจะทรมานแกจนตาย พลับพลึงได้ยินดังนั้นแล้วร้องไห้หนักมาก แต่ คุณมณฑา ก็ไม่สนใจ ไม่ให้กินข้าว กินน้ำ บอกเลยว่าความโหดของ คุณมณฑา มันสุดใจจริงๆ แต่นายพันก็สงสารจึงคอยเอาข้าม เอาน้ำมาให้กิน และแล้ว คุณมณฑา ก็มาจับได้อีก คราวนี้นางพิศ คนใช้สอดรู้ก็ปิดตายประตูของพลับพลึงเลย หลังจากนั้น ท่านเจ้าคุณก็กลับมาที่บ้าน และก็ถามหาพลับพลึงคนแรกเลย คุณมณฑา เลยบอกไปว่า พลับพลึงหนีตามผู้ชายไปแล้ว เพราะรู้สึกเสียใจที่โดนจับได้ว่าลักรอบคบหากับท่านเจ้าคุณ งานนี้คุณมณฑา ก็แสร้งทำเป็นอวก เหมือนแพ้ท้อง จนท่านเจ้าคุณก็เชื่อสนิทใจ และสงสาร คุณมณฑา มาก จึงตรอมใจตาย บอกเลยว่าวิญญาณของท่านเจ้าคุณก็ยังไม่ไปไหน และเรามาดูกันต่อว่า ใครจะมาเจอศพของพลับพลึงบ้าง เพราะประตูนั้นโดนปิดตายไปแล้ว หรือวาจะมีคนใจดีมาช่วยทัน และอยากจะฝากให้ทุกคนดูหนังต่อกันด้วยนะ ว่าจุดจบของ คุณมณฑา จะเป็นอย่างไร

Author: Kaylee

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *