หนังดังแห่งปี เรื่อง เภตรานฤมิต

ใครที่กำลังมองหาดูหนังโบราณ อารมณ์แบบข้ามภพ เราขอแนะนำเรื่องเภตรานฤมิต บอกเลยว่าหนังเรื่องนี้ลึกลับ ไม่ธรรมดาเลยแหละทุกคน ยิ่งดูหนัง ยิ่งติด ทั้งความรักฟินๆ รวมถึงฉากฮาๆ เพียบ เอาเป็นว่าไปฟังเรื่องราวคร่าวๆ ก่อนเลย เริ่มแรกขอเล่าถึง เขมิอร ซึ่งเป็นนางเอกของเรื่องนี้ มีชื่อเล่นว่า ครีม สาวครีมของเราทั้งสวยทั้งแก่น แถมรวย อีกต่างหาก เรียนจบถึงเมืองนอกเมืองนา แต่ชอบเรือเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเรือโบราณ และนี่ก็เป็นเหตุผลสำคัญของเรื่องนี้เลยทุกคน ที่เป็นกุญแจสำคัญ ทำให้ครีมได้ไปเจอเรื่องแปลกๆ ถ้าอยากรู้รายละเอียดต้องรีบเข้าไปดูหนังกันเลยนะ โดยสาวครีม มีแม่ชื่อ คุณหญิงนภา และในหลายวันต่อมา ทศพล ลูกชายเพื่อนแม่ของเธอ ที่หลงรักสาวครีมมาตั้งแต่สมัยเด็กๆ แล้ว เขาได้พาสาวครีมไปเที่ยวสถานที่เก็บเรือโบราณที่ใช้ในพิธีต่างๆ สมัยรัชการที่ 3 ในระหว่างทางที่สาวครีมกำลังชมเรืออยู่นั้น ได้เจอชายแก่ๆ ท่านหนึ่ง มอบเรือลำเล็กๆ ให้ บอกเลยว่าเรือที่สาวครีมได้มานั้นสวยงามไม่แพ้ลำใหญ่ๆ เลยแหละทุกคน

เมื่อเวลาผ่านไป ไม่นาน สาวครีมก็ชอบฝันถึงเรื่องราวประหลาด เห็นบ้านทรงไทย และเห็นผู้ชายที่กำลังสนทนากันเรื่อง มนตร์เภตรานฤมิต โดยในฝันนั้น ได้ยินว่ามีชื่อคุณหลวงราชมนตรี และนายย้ง และความฝันแปลกๆ แบบนี้เอา ทำให้สาวครีมตั้งคำถามกับตัวเองว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ และเริ่มอยากรู้อยากเห็นมากยิ่งขึ้น จนกระทั่งวันหนึ่งได้เจอกับอาจารย์ที่มีบ้านเหมือนที่สาวครีมฝันเห็น เจ้าของบ้านหลังนั้นเป็นครูสอนที่มหาลัยชื่อว่า ดร.มหรรณพ เป็นไงล่ะทุกคน เรื่องราวแปลกๆ แบบนี้ทำให้ทุกคนอยากดูหนังกันแล้วใช่ไหมล่ะ พอสาวครีมได้เข้าเที่ยวที่บ้านของ ดร.มหรรณพ ก็ได้เจอคนรู้จักอีกแล้วนั่นก็คือ ปู่อาทิตย์ ซึ่งเป็นคนที่ให้เรือลำจิ๋วกับสาวครีมนั่นเอง และช่อแก้ว แต่เรื่องราวมันเชื่อกันอย่างไรนั้น สาวครีมก็ยังหาคำตอบไม่ได้เพราะยังไม่ทันจะได้คุยกับ ปู่อาทิตย์ เลย ทศพล ก็รีบพาสาวครีมกลับบ้านซะก่อน เพราะ ทศพลคิดว่าพวก ดร.มหรรณพ เป็นพวกต้มตุ๋น ไว้ใจไม่ได้ ทศพลเมื่อรู้ว่าสาวครีมชอบและอยากรู้เกี่ยวกับเรื่องประวัติศาสตร์ เขาจึงพาไปหาคุณย่าของเขาเอง ชื่อว่าย่าบัว เพราะคิดว่าย่าบัวรู้เรื่องเก่าๆเพียบเลย น่าจะคุยเข้าขากับสาวครีมได้ดี ในวันที่สาวครีมไปพบย่าบัว ปรากฏว่า ย่าบัวเกิดอารมณ์ฉุนเฉียว และพุ่งเข้าจะทำร้ายสาวครีม ในระหว่างที่ย่าบัวจะยิงสาวครีม ก็เกิดเหตุอะไรก็ไม่รู้ทุกคน สาวครีมย้อนกลับไปอดีต ซึ่งเป็นสมัยรัชการที่สามเลย

โอ้โหว เรื่องราวแบบนี้ไม่น่าเชื่อว่าจะมีอยู่จริง ส่วนทางนายย้งและคุณหลวงราชมนตรีที่กำลังนั่งคุยกันบนเรือ นายย้งก็ด้วยความที่อยากให้คุณหลวงราชมนตรีมีเมีย ก็พยายามให้คุณหลวงท่องมนตร์เภตรานฤมิต พอคุณหลวงท่องเท่านั้นแหละทุกคนเอ้ย สาวครีมของเราก็โผล่ขึ้นมาทันที่ ต่างคนต่างตกใจกันหมด คราวนี้คุณหลวงราชมนตรีจำเป็นต้องพา สาวครีม (แม่อร) กลับเรือนด้วย โดยหลอกทุกคนและแม่นายวาด ว่าเป็นลูกสาวของเพื่อนที่หนีโจรมาขอความช่วยเหลือ แม่นายวาดก็สงสาร พอสาวครีมหรือเขมิอรตื่นมา ก็ตกใจที่มีคนแปลกหน้า แต่งตัวแปลกๆ อีก ซึ่งทางคุณหลวงราชมนตรีบอกกับแม่อร หรือสาวครีมไปตรงๆว่า เขาได้ท่องมน บทหนึ่ง และแม่อรก็โผล่ขึ้นมาทันที งานนี้สาวนครีม เครียดเลย เพราะต้องอยู่ที่นี่ซึ่งดูท่าแล้วจะไม่มีหนทางใดเลยที่จะกลับโลกปัจจุบันได้ แต่ทางคุณหลวงราชมนตรีนั้นให้คำมั่นว่าจะช่วยแม่อรกลับเรือนให้ได้ เอาล่ะทุกคน เรามาดูหนัง และลุ้นกันไปด้วยดีกว่าว่า สาวครีมจะกลับโลกปัจจุบันได้หรือไม่ หรือว่าจะได้ครองรักกับคุณหลวงที่นี่เลย

Author: Kaylee

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *