หนังดังนางเอกสาวพราวเสน่ห์ เรื่องพราวมุก

หลายคนอาจจะดูหนังแนวชกต่อย หนังแอคชั่น ยิงกันมาเยอะ ลองหันมาดูหนังเรื่องพราวมุกกันหน่อยดีไหม บอกเลยว่าสนุกเข้มข้นมากทุกตอนไม่แพ้แนวชกต่อยแน่นอน เพราะเป็นหนังแนวรักโรแมนติก มีดรามานิดหน่อย ดารานักแสดงใหม่ๆ ก็มาเล่นเรื่องนี้กันเพียบเลย เอาเป็นว่าก่อรที่ทุกคนจะเข้าไปดูหนังเรื่องนี้กันขอสปอยเนื้อเรื่องแบบคร่าวๆ ให้ทุกคนได้ฟังก่อนนะ นางเอกสาวพราวเสน่ห์ของเราชื่อ พราวมุก เธอคนนี้ทั้งสวยทั้งเก่ง บอกเลยว่าเก่งรอบด้าน ครอบครัวของเธอรวยมาก ทำธุรกิจเกี่ยวกับเพชร เธอจึงเรียนตกแต่งภายในที่ต่างประเทศ และเธอก็ทำอาชีพที่เธอรักไปด้วยคือการเป็นดีเจ เปิดเพลง เต้นบิวต์คนดูบอกเลยว่ารายได้จากงานที่เธอทำนั้นรายได้ดีมาก แถมเธอมีชื่อเสียงโด่งดัง มีแต่คนรู้จักเธอในนามดีเจชื่อดัง เพราะเธอทำงานเป็นดีเจมาตั้งแต่สมัยเรียนแรกๆ เลย เมื่อเริ่มมีคนรู้จักมากขึ้นงานก็เยอะขึ้น เพื่อนสาวเกย์ของเธอที่ชื่อโอ๊คก็มาคอยจัดคิวงานให้ เรื่องนี้นางเอกของเราแซ่บถูกใจคนดูหนังอย่างเราจริงๆ ในขณะที่ชีวิตของเธอกำลังโลดแล่นอย่างสวยงามอยู่นั้น พ่อเพทายของเธอก็ล้มป่วยหนักแถมไม่รู้สึกตัวอีกต่างหาก เพราะเครียดเรื่องโดนโกงบริษัท ถูกโกงเงินจนต้องล้มละลาย ติดหนี้เป็นสิบล้านบาท งานนี้ครอบครัวของพราวมุกแม่ดาริกาและน้ำเพชรน้องสาวของเธอ ต้องมาตามใช้หนี้

บอกเลยว่าดูหนังแล้วสงสารนางเอกมากทุกคน เพราะว่าครอบครัวต้องปรับตัวหลายอย่างโดยเฉพาะน้องสาวอย่างน้ำเพชร ค่อนข้างจะยึดติดกับฐานะเดิมของตัวเอง ทั้งที่อยู่อาศัยฐานะทางการเงิน รถที่เคยมีขับพราวมุกก็ขายเอามาใช้หนี้หมดแต่ก็คงยังไม่ แต่พราวมุกก็ไม่ยอมถอย เธอก็พยายามหาเงินเลี้ยงครอบครัวจนได้ และเรื่องราวก็ถึงหูเพื่อรักของเพทาที่ชื่อลิมปิชาติ และศิตภัทร ซึ่งเป็นพ่อแม่ของพระเอกหนุ่มหล่อปากร้ายแบบชลันธรนั่นเอง ทั้งสองอยากช่วยเหลือครอบครัวพราวมุกมาก แต่พราวมุกก็ยังยืนหยัดที่จะสู้ด้วยตัวเองเพราะเกรงใจ และก็ไม่ถูกชะตากับชลันธรด้วยแหละ เมื่อพ่อและแม่ของชลันธร เห็นแบบนี้ก็อยากได้พราวมุกมาเป็นลูกสาวอีกคนเลยเพราะสมัยก่อน พราวมุกต้องมาแต่งงานกับชลันธรเพื่อแก้เคล็ดให้เนื่องจากชลันธรป่วยหนัก และอยากจะหาคนช่วยสั่งสอนและชักจูงให้ชลันธรกลับมาทำงานช่วยพ่อของเขาด้วยเพราะทุกวันนี้ กินเที่ยวอย่างเดียวเลยงานการไม่ทำแต่นี่ก็เป็นความคิดของผู้ใหญ่ที่มองชลันธรจากภายนอกเท่านั้น แต่ที่จริงแล้วพระเอกของเราแอบเปิดบริษัทกับเพื่อนของเขาอยู่

อยู่มาวันหนึ่งชลันธรโดนลอบทำร้ายเพราะน่าจะขัดประโยชน์กับใครสักคนอันนี้ทุกคนต้องไปหาคำตองเองจากการดูหนังนะ แล้วพราวมุกก็เข้าช่วยไว้ทัน งานนี้ทำเอาพ่อแม่ของชลันธรต้องไปหาหมอดูเลย แล้วโดนทุกมาว่าต้องแต่งงานแก้เคล็ดเหมือนตอนเด็กจึงจะหาย ทำเอาชลันธรสงสัยว่าเป็นแผนการของพราวมุกรึป่าว เพราะโดนลอบทำร้ายก็มีพราวมุกมาช่วยทุกครั้ง พ่อและแม่ของชลันธรจึงขอพราวมุกให้ช่วยแต่งงานกันอีกรอบ เพื่อช่วยชลันธรไว้ แต่ชลันธรจอมดื้อของเรานั้นก็ยอมแต่งงานแต่โดยดีเพราะไม่อยากขัดใจแม่ แต่ก็แกล้งนางเอกสาวทุกอย่างทั้งพูดจาทำร้ายจิตใจต่างๆ นานา ว่าแต่งงานเพื่อแลกเงิน และที่ชลันธรไม่ชอบนางเอกเพราะว่าเมื่อก่อนนั้น เคยแต่งงานไปรอบหนึ่งแล้ว แต่พราวมุกตอนนั้นขี้เหร่มาก และก็ทำตัวเป็นเจ้าของชลันธรเลย ทำให้ตอนนั้นชลันธรต้องอับอาย บอกเลยว่านางเอกพราวมุกของเรานั้นไม่เคยสนใจคำพูดของชลันธรแม่แต่น้อย รีบแต่งงานและทำหน้าที่ของตัวเองให้จบสิ้นภายในหนึ่งปีให้ได้อย่างไรก็ตามฝากสาวๆที่แอบปลื้มชลันธรติดตามชลันธรดูหนังเรื่องนี้กันเยอะๆนะ เพราะนี่แต่เริ่มต้นเท่านั้น ยังมามารหัวใจของพราวมุกรออยู่

Author: Kaylee

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *