หนังดราม่า กับปมแค้นคาใจของเรื่องสุดแค้นแสนรัก

ใครที่ชอบหนังแนวดราม่ายักษ์ใหญ่ ดูหนังแล้วปวดใจขั้นสุดต้องยกให้เรื่องสุดแค้นแสนรักเลย มีนักแสดงที่มากด้วยฝีมือการแสดงระดับเบอร์ต้นๆ ของไทยมากมาย ทุกตัวละครเข้าถึงบทบาทมาก บอกเลยว่าถ้าใครเผลอ ดูหนังเรื่องนี้แล้วต้องดูต่อแบบยาวๆ แน่นอน ก่อนจะเข้าไปดูหนังกันผู้เขียนของเล่าเรื่องราวให้ทุกคนเข้าใจเนื้อเรื่องกันสักหน่อยละกัน จากเรื่องจากสุดแค้นแสนรักจะพูดถึงเรื่องราวที่บ้านหนองนมวัว ที่มีชาวไร่ ชาวนาทำมาหากินกันแบบพึ่งพากัน เป็นหมู่บ้านที่น่าอยู่มากเพราะธรรมยังอยู่แบบร้อยเปอร์เซ็นเลย ต้นไม่ ท้องไร่ท้องนาเขียวชอุ่มน่าอยู่มาก หลายครอบครัวอยู่กันแบบอิงอาศัยกัน มีอะไรก็แบ่งกันกิน จนมีเรื่องราวที่เป็นต้นตอของปัญหาทั้งหมดของเรื่องนี้เพราะนางแย้ม และตาเทืองมีลูกชายหัวแก้วหัวแหวนชื่อประยงค์ และครอบครัวของตาขัน นางอ่ำ ที่มีลูกสาวชื่ออัมพร โดยครอบครัวได้มาเป็นดองกันเพราะอัมพร และประยงค์ชอบพอกันจึงได้แต่งงานกันในที่สุด แต่แม่ผัวอย่างนางแย้มนั้นไม่ยอมรับลูกสะใภ้แบบอัมพร

ดูหนังแล้วก็อินมากเพราะเรื่องที่แม่ผัวเกลียดลูกสะใภ้นี่มันมีทุกบ้านจริง แต่นางแย้มก็จำใจยอมรับเพราะลูกชายนั้นก็รักเมียมากและในตอนนั้นเองอัมพรกำลังตั้งท้องอยู่ด้วย เรื่องราวที่กำลังจะดีขึ้นแต่ทั้งสองครอบครัวต้องมาผิดใจกันอีกคือ ตาเทืองพ่อของประยงค์ และตาขันพ่อซึ่งเป็นพ่อของอัมพรนั้นมีปัญหากันจากเรื่องทำนา ทั้งตาเทืองและตาขันทะเลาะกันหนักมากในคืนฝนตก ตาขันได้เผลอฆ่าตาเทืองตาย ทำให้นางแย้มดาทอเสียหายทั้งสาปแช่ง และโกรธแค้นครอบครัวของอัมพรมาก และในคืนนั้นเองก็มีฝนตกหนักฟ้าจึงผ่าทำให้ตาขันได้ตายลงในวันเลย บอกเลยตอนนี้เป็นตอนที่เศร้ามาก และที่สุดยอดยิ่งไปกว่านั้นคือ อัมพร ปวดท้อง และได้คลอดลูกในวันนั้นอีก

ดูหนังแล้วน้ำตาไหลเลยสงสารเด็กน้อยที่เพิ่งจะเกิดมาและอัมพรที่สุด ดูท่าทางนางแย้มก็ยังไม่ยอมที่จะให้อภัยครอบครัวของอัมพรง่ายๆ แถมยังมีความเกลียดมากขึ้น ทำทุกทางไม่ให้ลูกชายตัวเองมาหาอัมพรที่โรงพยาบาล และก็ไม่ให้เอาศพของตาขันมาสวดที่วัดเดียวกับตาเทืองด้วย บอกเลยว่านางแย้มนี่ด่าแบบแซ่บ และทำเอาหลายคนทนกับคำพูดของนางแย้มไม่ได้ จนน้องสาวของอัมพรที่ชื่อว่าอุไร นั้นด่าสวนกลับนาวแย้มไป อารมณ์ประมาณเด็กด่าถอนหงอกคนแก่เลย จนชาวบ้านต่างลือกันให้ทั่วเลยว่าปากของอุไรนี่ไม่แพ้นางแย้มเลย จนนางแย้มแค้นใจมากจึงไปถูกเป่าหูพ่อแม่ของแฟนที่อุไรกำลังคบอยู่ ให้เกลียดอุไรไปด้วย เอาจริงๆนางแย้มนี่เป็นตัวการที่ทำให้คนเขาทะเลาะกันเลย

มาพูดถึงอัมพรบ้างเธอยังอยู่ที่บ้านของนางแย้มเพราะสามีขอไว้ และเมื่อเธอคลอดลูกออกมาก็ให้ชื่อว่า ยงยุทธ คราวนี้นางแย้มนั้นพูดจาให้ร้ายและทำทุกทางให้ลูกชายตัวเองมีภรรยาให้โดนติดต่อลูกของเพื่อนให้ เมื่ออัมพรรู้ความจริงเข้า ทำให้ประยงค์และอัมพรมีปากเสียงกัน ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วที่นางแย้มก็มาพูดใส่ร้าย และไล่อัมพรออกจากบ้านไป โดยไม่ให้เอาลูกชายสุดที่รักไปด้วย อัมพรเสียใจมาก และก็ทำทุกอย่างเพื่อที่จะเอาลูกคืนมา ฝากทุกคนตามดูหนังด้วยนะว่าอัมพรจะเอาลูกคืนจากนางแย้มได้หรือป่าวและจะกลับมาคืนดีกับประยงค์ได้หรือไม่

Author: Kaylee

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *