ตำนาน Avatar The Way of Water อวตาร วิถีแห่งสายน้ำ 

สำหรับหนังในวัยเด็กของใครหลายๆคนที่ได้ดูหนังภาพยนตร์กันมาโดยตลอด หนังเรื่องแรกที่โชว์ให้เรานั้น เห็นถึงCGระดับเทพ นั้นก็คือหนังเรื่อง Avatar หนังเรื่องนี้ทำให้ประสบการณ์การดูหนังในวัยเด็กนั้น ได้สร้างความประทับใจในการดูหนังใหม่2022เป็นอย่างมาก จุดเริ่มต้นของการใช้ซีจีไอแบบเต็มรูปแบบ แถมยังมีคุณภาพ ดูสมจริงเป็นที่สุด

หลังจากผ่านมานานนับสิบปีจากภาคแรกที่ได้ฉายออกมาให้ผู้คนต่างๆนั้นได้ดู และแล้วก็ได้มีหนังเรื่องAvatar: The Way Of Water ปล่อยออกมาทำให้หายคิดถึงความทรงจำต่างๆในวัยเด็ก การกลับมาในครั้งนี้ คุณภาพไม่ได้ลดลงเลยแถมยังมีคุณภาพมากขึ้นไป เทพเจ้านั้นได้รังสรรค์หนังเรื่องนี้ออกมาให้เราได้ดูแทนที่จะเป็นมนุษย์ การดูหนังเรื่องนั้นถึงแม้ว่าจะต้องใช้เวลาถึง192 นาที ที่ดูเหมือนว่าจะเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน แต่เมื่อพอได้ดูแล้ว กลับรู้สึกสนุกตลอดเวลาจน ทำให้หนังเรื่องนี้นั้นดูสั้นไปเลยถ้าเทียบกับอะไรหลายอย่างในเรื่อง จนต้องการภาคต่ออย่างเร็วไว

ทั้งเรื่องนั้นจะเป็นหนังแนวผจญภัยไซไฟเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ โดยได้รับผู้กำกับ ที่ได้กำกับภาคแรกด้วยเช่นกันอย่าง เจมส์ แคเมรอน ที่ได้รับการสนับสนุนจากค่ายหนังอย่างทเวนตีท์เซนจูรีสตูดิโอส์อเมริกา และได้รับนักแสดงจากภาคแรกมาทำการแสดงต่อในภาคที่สองกันอย่างครบถ้วน จากการที่ต้องรอเทคโนโลยีที่จะทำให้การทำซีจีนั้นมีคุณภาพมากยิ่งขึ้นต้องใช้ระยะเวลาถึงสิบปี แต่ในปัจจุบันเทคโนโลยีได้ก้าวหน้ามากยิ่งขึ้นจึงส่งผลให้เจมส์ แคเมรอน สามารถสร้างหนังที่เขาต้องการออกมาได้ตามจินตนาการของเขาโดยผ่านการใช้ซีจีอย่างหนักหน่วงออกมาเป็นรูปธรรมได้

โดยเรื่องราวภายในเรื่องนั้นกล่าวถึงครอบครัวของซัลลี ที่เขานั้นกำลังประสบพบเจอกับปัญหาต่างๆ แต่ไม่ทันไรนั้นพวกเขานั้นก็ได้ร่วมมือทำการกำจัดอุปสรรคปัญหาต่างๆที่กำลังเข้ามาจู่โจมพวกเขาให้หายไปจนไม่เหลือซาก แต่ไม่นานพวกเขานั้นได้ถูกคุกคามอีกครั้ง ซัลลี จึงทำการต่อสู้ปกป้องลูกหลานของพวกเขาให้รอดพ้นจากภยันตรายต่างๆ แต่การคุกคามนั้นกับใหญ่เกินไปจนทำให้ครอบครัวบางคนของซัลลี และพรรคพวกของเราคนที่มาคุกคามต้องเสียชีวิตกันไปบางส่วนจากสงครามครั้งนี้ เมื่อเห็นดังนั้นแล้วพวกเขาจึงจะต้อง ปกป้องลูกหลานที่เหลือให้ปลอดภัยให้จงได้ถึงแม้ว่าพวกเขานั้นจะต้องเสียสละชีวิตของตัวเองไปก็ตาม

และนี่ก็คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นภายในหนังเรื่อง Avatar The Way of Water อวตาร วิถีแห่งสายน้ำ เพียงเท่านั้น ถ้าหากว่าต้องการรับชมเนื้อหาทั้งหมดแบบครบถ้วนแล้ว สามารถติดตามดูหนังเต็มเรื่องกันได้เลย เพื่อที่จะได้ไม่พลาดความสนุกต่างๆภายในหนังเรื่องนี้ ซึ่งจากคำชมและคำวิจารณ์ต่างๆ จะเห็นได้ว่าหนังเรื่องนั้น มีรายละเอียดยิบย่อยเยอะมาก เพราะด้วยความสร้างสรรค์ของผู้กำกับที่มีมากล้น ใช้ระยะเวลาการคำนวณคิดบท ออกแบบเกือบถึงสิบปี และการใช้เทคโนโลยีแบบคุ้มค่าคุ้มราคา ถ้าต้องการที่จะดูหนังเรื่องนี้ให้คุ้มแล้วต้องดูมากกว่าสองรอบขึ้นไป ถึงจะสามารถเก็บรายละเอียดยิบย่อยต่างๆ หรือแม้กระทั่งความสนุกภายในหนังเรื่องนี้ จากภาคแรกที่ได้ทำการ ทำให้ผู้คนนั้นตื่นตาตื่นใจกับการทำซีจีแล้ว ในภาพต่อมาก็ยังทำให้ผู้คนนั้นตื่นตระหนกกับการทำซีจีของหนังเรื่องนี้อีกรอบถือว่าเป็นหนังคุณภาพครึ่งอีกเรื่องหนึ่งของโลกเลย

 

Author: Kaylee

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *