ภาคต่อของซูเปอร์ฮีโร่เสือดำ Black Panther Wakanda Forever 

หลังจากจักรวาลมาร์เวลได้ปิดฉากมหากาพย์ อันยิ่งใหญ่ที่ได้ร้อยเรียงมาเป็นระยะเวลานานถึงสิบปี จบลง แล้วกำลังเปิดฉากมหากาพย์อันยิ่งใหญ่ เพื่อสานต่อจักรวาลให้มีความยิ่งใหญ่มากขึ้น แล้วแน่นอนว่า ที่วาคานด้า ก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่เช่นกัน เป็นการ์ดเปลี่ยนแปลงที่นอกจาก เราประชาชนของวาคานด้าจะอึ้งและเสียใจเป็นอย่างมากแล้วนั้น คนที่ดูหนังมาเวล แบบเราๆ เสียใจไม่น้อยหน้าเช่นกัน และพวกเราทุกคนนั้นจะต้องข้ามผ่านาน เรื่องราวความสูญเสียแบบนี้ไปให้ได้ แน่นอนว่าสำหรับใครที่ดูหนังมาเวลอยู่แล้วก็คงทราบกันดี ว่าหนังเรื่องแบล็คเพนเทอร์ในภาคที่สองวาคานด้าจงเจริญ ต้องทำการเปลี่ยนแปลงบทของหนัง เพราะว่าได้เกิดเรื่องที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นเมื่อนักแสดงที่แสดงเป็น ทีชาล่าหรือแบล็คแพนเธอร์ราชาของวาคานด้า อย่างแชดวิก โบสแมน ได้เสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็งลำไส้ในปี 2020 แต่ถึงเขาจะจากไปแต่ได้ทิ้งผลงานการแสดง ในภาคก่อนหน้าได้อย่างดี จนเป็นที่ประทับใจของใครหลายคน และสร้างกระแสให้กับฉากปลุกใจชาววาคานด้าก่อนจะต่อสู้ ใครหลายๆคนที่ได้ดูหนังมาเวลเรื่องนี้นั้นได้จดจำได้เป็นอย่างดี เพราะว่าเป็นฉากที่สร้างความขนลุกในความอลังการของกองทัพอันยิ่งใหญ่ที่มีความสามัคคีของชาววาคานด้ากันได้เป็นอย่างมาก

ภายในหนังเรื่องนี้นั้นไม่ได้เปลี่ยนนักแสดง ที่เป็นแบล็คแพนเธอร์ เป็นคนใหม่ แต่ได้ให้เกียรติกับนักแสดงคนก่อน จนได้เกิดเป็นฉากในตอนต้นที่กษัตริย์ของวาคานด้าได้เสียชีวิตลงจากโรคร้ายแทน โดยในหนังนั้นจะเล่าถึงความโศกเศร้าของประชาชน และครอบครัวของทีชาล่า ในงานศพที่ได้จัดขึ้นเพื่อสรรเสริญความยิ่งใหญ่ของ กษัตริย์แบล็คแพนเธอร์ แต่เมื่อกษัตริย์ของวาคานด้าได้กลับไป วาคานด้าแห่งนี้ก็ไร้ซึ่งผู้ที่ปกป้อง ผู้ที่มีความคิดชั่วร้ายก็หมายปองไวเบรเนียม และสุดวิเศษ ที่โจรหรือเหล่าวายร้ายต้องการที่จะเก็บไว้ครอบครอง ไม่เว้นแปลกชาติมหาอำนาจใหญ่ๆ เช่นกัน เหล่าพี่น้องชาววาคานด้า ก็ต้องทำใจแลกกลับมาลุกขึ้นสู้เพื่อปกป้องประเทศของตน ที่มาพร้อมกับความละโมบจากศัตรูทั่วทุกทิศ และที่สำคัญในตอนนี้ ครับมีตัวร้ายที่มีพลังมหาศาล ศัตรูจากท้องทะเลลึก มาจากเผาใต้น้ำ เขามีนามว่าเนมอร์ โดยตัวเอกของหนังเรื่องนี้นั้น จะให้เรานั้นเห็นมุมมองของชูรี น้องสาว ที่มีปมภายในใจว่าไม่สามารถช่วยมือพี่ชายของเขาได้ ถึงแม้ว่าจะทำจนสุดความสามารถแล้วก็ตาม และเขาต้องมาเป็นผู้สืบทอด พลังระดับซูเปอร์ฮีโร่รอย่าง แบล็คแพนเธอร์ เป็นคนต่อไป เพื่อปกป้องประชาชนเอาไว้ให้ได้

โดยหนังนั้น จะเล่าถึง เนมอร์ เจ้ามหาสมุทร ที่ปกครองนครใต้น้ำอันยิ่งใหญ่ เขานั้นไม่พอใจเป็นอย่างมาก วาคานด้านั้นได้เปิดตัวต่อสาธารณชนทั่วโลกอย่างเป็นมิตร เขาจึงขึ้นออกมาจากเมืองบาดาล มาทำการบีบคั้น ให้ผู้นำของวาคานด้า มาเข้าร่วมมือกับชาวทาโลคาน เพื่อร่วมมือกันต่อสู้ทำสงครามกับมนุษย์ทุกประเทศบนโลก เพื่อที่จะได้กลายเป็นประเทศมหาอำนาจ ไปให้เหล่านานาประเทศบนโลกศิโรราบ แต่เมื่อความคิดของทั้งสองอาณาจักรนั้นไม่ตรงกัน จึงเกิดความขัดแย้งอันยิ่งใหญ่เกิดขึ้น วาคานด้านั้น จะต้องรับมือกับปัญหาต่างๆที่ได้เกิดขึ้นหลังจากที่ต้องเจอเรื่องเลวร้ายมา พวกเขานั้นจะร่วมมือกัน และฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆไปด้วยกันได้หรือไม่ ก็ต้องมาติดตาม ดูหนังมาเวล เรื่องนี้กันด้วยตัวของท่านเองเพื่อที่จะได้รับชม ความอลังการ และจุดเริ่มต้นของจักรวาลมาร์เวลในยุคต่อไป

 

 

Author: Kaylee

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *